Đèn tường đọc sách

Sách là món ăn tinh thần, giúp người đọc mở rộng vốn hiểu biết và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Ngày nay, công việc bận rộn khiến nhiều người không có nhiều thời gian dành cho thú vui đọc sách, chính vì vậy họ thường hay tận dụng khoản thời gian trên giường, trước khi ngủ để tận hưởng quyển sách của mình.

Nắm bắt được nhu cầu đó, những loại đèn tường đọc sách đã ra đời nhằm phục vụ người tiêu dùng:

Nhận diện đèn tường đọc sách, điểm khác nhau so với đèn bàn

Đèn tường đọc sách là loại đèn được thiết kế riêng dành cho việc đọc sách, báo trên giường ngủ. Đặc điểm chung của loại đèn này là sự nhỏ gọn và đa phần sử dụng bóng đèn led để tránh gây hiện tượng mỏi mắt cho người đọc khi sử dụng.

Đèn đọc sách treo tường có thiết kế nhỏ gọn hơn so với đèn bàn
Đèn đọc sách treo tường có thiết kế nhỏ gọn hơn so với đèn bàn

Điểm khác nhau lớn nhất giữa đèn gắn tường đọc sách với đèn bàn đó chính là kích thước của hai loại đèn. Đèn bàn thường có kích thước to hơn so với những loại đèn dùng để đọc sách. Bên cạnh đó, đèn đọc sách gắn tường thường tập trung vào chức năng chiếu sáng nên thiết kế ít cầu kỳ hơn đèn bàn.

Những loại đèn tường đọc sách tiện lợi, được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều mẫu đèn đọc sách khác nhau cho bạn lựa chọn, nhưng có thể chia ra làm hai loại chính, đó là đèn tường đọc sách cố định và đèn đọc sách di động. Đúng như tên gọi, loại đèn cố định là những mẫu đèn được gắn cố định vào một vật nào đó, trong khi đèn đọc sách di động có tính cơ động cao hơn. Tuy nhiên, mỗi loại đèn đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Sau đây là một vài mẫu đèn đọc sách được ưa chuộng hiện nay bạn có thể tham khảo.

Đèn đọc sách kẹp đầu giường

Là loại đèn được thiết kế với một đầu có khả năng kẹp vào đầu giường hoặc bàn gần giường và hướng ánh sáng về phía người đọc. Đây là một trong những loại đèn đọc sách cơ động, được nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi và giá thành khá rẻ. Ngoài ra, còn có một vài loại đèn kẹp nhỏ, có thể kẹp trực tiếp vào sách khi đọc. 

Khuyết điểm của loại đèn này chính là do không sử dụng nguồn điện trực tiếp nên phải sạc pin trước khi dùng hoặc sử dụng điện thông qua cổng USB của máy tính.

Đèn đọc sách gắn tường cổ ngỗng

Đèn đọc sách cổ ngỗng là một loại đèn gắn tường cố định, có cấu tạo tương đối nhỏ gọn, với một chiếc cổ ngỗng dài gắn trực tiếp vào đèn. Loại đèn dán tường này giúp người đọc có thể dễ dàng điều chỉnh đèn theo bất cứ hướng nào mình muốn, từ đó thoải mái hơn trong việc đọc sách.

Bạn có thể lắp đặt đèn ở phía trên đầu giường hoặc hai bên của bức tường nếu vị trí của nó ở gần giường. Điểm hạn chế của loại đèn này đó là chiếc cổ ngỗng không thể gấp gọn lại nên đôi khi sẽ khiến căn phòng trong không được gọn gàng, mất thẩm mỹ.

Đèn đọc sách âm tường đầu giường

Đèn đọc sách âm tường sang trọng, có thể gấp lại khi không sử dụng
Đèn đọc sách âm tường sang trọng, có thể gấp lại khi không sử dụng

Đèn đọc sách âm tường đầu giường là loại đèn được gắn cố định, âm vào tường. Kích thước của đèn đọc sách âm tường khá nhỏ gọn tuy nhiên nhìn rất sang trọng. Loại đèn led gắn tường đọc sách này được thiết kế với phần bóng đèn có khả năng chỉnh hướng ánh sáng về phía người đọc khi sử dụng và gấp lại vào bên trong khi không dùng đến. Đèn đọc sách âm tường nhìn chung không có điểm yếu, trừ việc không thể điều chỉnh đè theo mọi hướng như đèn cổ ngỗng và giá thành của đèn tương đối cao.

Tổng kết

Để có thể lựa chọn những loại đèn tường đọc sách chất lượng, hãy ghé thăm Đèn Văn Duy – denhiendai.vn. Địa chỉ chuyên cung cấp các loại thiết bị chiếu sáng, trang trí nội thất, ngoại thất hàng đầu, với hơn 15 năm uy tín cùng chính sách chăm sóc, bảo hành hấp dẫn lên đến 1-2 năm.

You've just added this product to the cart:

036.689.3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon challenges-icon