Đèn rọi tranh

Có rất nhiều cách để trang trí cho không gian sống của gia đình trở nên nổi bật hơn. Ngoài việc sử dụng những loại đèn chùm, đèn thả phổ biến, nay bạn còn có thêm lựa chọn mới, đó chính là đèn rọi tranh.

Sau đây là những loại đèn rọi tranh hiện đại và không gian bày trí thích hợp giúp bạn tạo điểm nhấn nổi bật cho phòng khách, phòng ngủ cực kỳ đơn giản.

 

Lưu ý trước khi lựa chọn đèn rọi tranh

Đèn rọi tranh là những loại đèn thường có góc chiếc hẹp và cường độ chiếu sáng mạnh, được sử dụng thu hút sự chú ý và tăng thêm tính thẩm mỹ cho bức tranh. Sở hữu một chiếc đèn rọi tranh đẹp, phù hợp sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn bớt đơn sơ và trở nên “nghệ thuật” hơn.

Đèn rọi trang trí tranh giúp thu hút sự chú ý và tăng tính thẩm mỹ cho bức tranh
Đèn rọi trang trí tranh giúp thu hút sự chú ý và tăng tính thẩm mỹ cho bức tranh

Các loại đèn rọi hiện nay khá đa dạng về kích thước, kiểu dáng và loại bóng đèn sử dụng. Khi lựa chọn đèn rọi bạn nên lưu ý sử dụng các loại đèn có bóng led hoặc compact, tránh các loại sử dụng bóng đèn sợi đốt vì nhiệt độ tỏa ra sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và độ bền của bức tranh.

Các loại đèn rọi tranh và không gian trang trí thích hợp

Về cơ bản, các loại đèn tranh đều có chung công dụng làm nổi bật bức tranh và tạo điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, mỗi loại đèn khác nhau sẽ phù hợp với từng không gian riêng. Sau đây là những loại đèn soi tranh và không gian bày trí thích hợp với chúng mà bạn có thể tham khảo.

Đèn rọi tranh đơn

Đèn rọi đơn – hay còn gọi là đèn spotlight – đây là loại đèn hay được những shop, cửa hàng hay những phòng trang sử dụng để làm nổi bật đối tượng cần thu hút sự chú ý của khách tham quan. Đặc điểm của loại đèn này là tập trung ánh sáng vào một vùng nhỏ cố định quanh khu vực đèn hướng đến. Bạn có thể lựa chọn những loại đèn rọi tranh âm trần spotlight để tiết kiệm không gian.

Ưu điểm: Đèn spotlight sẽ phát huy hết tác dụng khi được đặt trong một căn phòng với những bức tranh nhỏ, dễ dàng thu hút sự chú ý, tập trung của mọi người.

Nhược điểm: Phải trang bị từng chiếc đèn cho mỗi bức tranh. Không thích hợp với những tranh trang trí có kích thước lớn.

Đèn soi tranh nhiều bóng

Đúng như tên gọi, loại đèn này có thể có nhiều bóng khác nhau trong cùng một thiết bị. Từ những loại đèn rọi tranh 3 bóng, 4 bóng hoặc nhiều hơn tùy vào mục đích trang trí, sử dụng. Đèn soi tranh nhiều bóng phù hợp với những không gian, căn phòng lớn hoặc nhiều bức tranh nhỏ đặt cạnh nhau.

Ưu điểm: Có thể sử dụng một thiết bị để chiếu sáng cho nhiều bức tranh nhỏ được bố trí gần nhau.

Nhược điểm: Do có nhiều đèn nên khi sử dụng sẽ tạo ra các bóng, vùng tối không đều nhau hắt lên trên bề mặt. Vì vậy loại đèn này không phù hợp với một số loại tranh lớn.

Đèn rọi tranh tuýp

Là loại đèn rọi tranh tường phổ biến, đèn rọi tuýp khá có cấu tạo khá giống những loại đèn ống treo tường hiện nay, tuy nhiên được thiết kế để hướng ánh sáng về phía bức tranh. Loại đèn rọi này thường được sử dụng trang trí cho những căn phòng lớn, sảnh lễ tân ở khách sạn hoặc nhà hàng.

Đèn tuýp rọi tranh thích hợp với những bức tranh có kích thước lớn
Đèn tuýp rọi tranh thích hợp với những bức tranh có kích thước lớn

Ưu điểm: Phù hợp với những loại tranh có kích thước lớn. Ánh sáng đều, không tạo bóng khi sử dụng.

Nhược điểm: Không phù hợp với những bức tranh nhỏ vì sẽ gây cảm giác mất cân đối và hiệu quả trang trí không cao.

Tổng kết

Trên đây là những loại đèn tranh và vị trí thích hợp để trang trí cho từng loại. Nếu bạn chưa tìm được nơi cung cấp đèn rọi tranh uy tín, hãy ghé thăm Đèn Văn Duy – denhiendai.vn. Địa chỉ chuyên cung cấp các loại đèn, thiết bị chiếu sáng, trang trí nội thất, ngoại thất hàng đầu, vơi hơn 15 năm uy tín cùng những chính sách chăm sóc, bảo hành hấp dẫn lên đến 1-2 năm.

You've just added this product to the cart:

036.689.3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon challenges-icon