Đèn phòng khách

Phòng khách là nơi gây ấn tượng đầu tiên khi bước vào một căn nhà. Ngoài việc cung cấp ánh sáng, đèn trang trí phòng khách còn giúp tô điểm thêm cho căn phòng của bạn.

Hãy lựa chọn một mẫu đèn trang trí phù hợp sẽ khiến phòng khách của bạn trở nên tinh tế và sang trọng hơn:

Những gợi ý dành cho bạn khi lựa chọn đèn trang trí phòng khách.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại đèn trên thị trường với những tiêu chí khác nhau, từ những mẫu đèn trang trí phòng khách giá rẻ cho đến những loại đèn hiện đại, cầu kỳ. Tuy nhiên, dù lựa chọn loại đèn nào thì cũng phải đảm bảo được những yếu tố sau đây.

Lựa chọn đèn trang trí không quá to, quá nhỏ so với diện tích phòng

Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn bất kỳ loại đèn nào, đó chính là diện tích của phòng khách. Bạn nên lựa chọn những mẫu đèn trang trí phòng khách nhỏ nếu không gian nhà bạn không quá lớn để tránh gây cảm giác ngột ngạt. Ngược lại, những loại đèn chùm trang trí phòng khách sẽ phù hợp với một căn phòng rộng và cần nhiều ánh sáng.

Sự hòa hợp với nội thất của căn phòng

Nên lưu ý về sự hòa hợp giữa chiếc đèn trang trí mà bạn định mua với những thiết bị nội thất bên trong phòng khách nhà bạn để đảm bảo tính hài hòa. Bạn không nên lựa chọn một chiếc đèn trần trang trí theo kiểu phá cách, hiện đại cho một căn phòng được bố trí nội thất theo hướng cổ điển.

Ngoài ra, không gian bày trí cũng là một điểm đáng lưu ý. Bạn cần phải đảm bảo rằng ánh sáng từ chiếc đèn sẽ không bị cản trở bởi những vật dụng khác trong phòng. Đối với đèn trang trí ốp trần phòng khách cần tránh đặt ở những nơi gần góc phòng hoặc lối đi. Trong khi đó, đèn tường trang trí phòng khách nên tránh những vật dụng như tivi, tủ hoặc gần cửa sổ.

Màu sắc của đèn và căn phòng

Màu sắc của đèn và căn phòng là lỗi mà nhiều người hay mắc phải khi lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách. Nếu màu sắc chủ đạo trong căn phòng nhà bạn là màu trắng, nên tránh những loại đèn có ánh sáng thuộc tông màu lạnh, sẽ dễ gây cảm giác cô đơn, lạnh lẽo. Thay vào đó, một chiếc đèn chùm trần trang trí màu vàng nhạt sẽ làm phòng khách nhà bạn trở nên ấm áp và sang trọng hơn.

Chất lượng của đèn trang trí

Độ bền, chất lượng ánh sáng của chiếc đèn cũng là điều bạn nên quan tâm. Hiện nay có rất nhiều loại đèn với những mức giá khác nhau, từ vài trăm cho đến vài triệu, vài chục triệu. Hầu hết chất lượng sẽ đi đôi với giá cả, tuy nhiên vẫn có những mẫu đèn trang trí phòng khách giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như độ bền của đèn. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và nhà sản xuất trước khi mua.

Tổng kết

Trên đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn chiếc đèn trang trí phòng khách phù hợp. Một chiếc đèn trang trí đẹp sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với bất kỳ ai khi bước chân vào ngôi nhà. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý!

You've just added this product to the cart:

036.689.3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon challenges-icon