Đèn âm trần - Downlight

Được sử dụng nhiều tại Phòng khách, phòng ngủ hay tại các cửa hàng quần áo, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn. Đèn âm trần – downlight đang dần trở thành xu thế mới trong việc chiếu sáng và trang trí hiện nay.

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn và sử dụng loại thiết bị chiếu sáng này cho cửa hàng hay ngôi nhà của mình.

Hãy tham khảo các loại đèn âm led trần – downlight phổ biến sau đây nhé:

Tại sao đèn led âm trần – downlight đang trở thành xu thế hiện nay?

Đèn âm trần – downlight là loại đèn được thiết kế để chiếu sáng trong một vùng không gian rộng. Tương tự các loại đèn led khác, loại đèn led âm trần này cho ánh sáng ổn định, không chập chờn và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất chính là trong thiết kế, loại đèn Led này hoàn toàn âm sâu vào trần nhà, giúp không gian căn phòng trông gọn gàng hơn.

Các loại đèn âm trần – downlight theo kiểu dáng

Không nổi bật, đa dạng trong thiết kế như những loại đèn chùm, đèn thả. Tuy nhiên, đèn âm trần vẫn có nhiều loại kiểu dáng và kích thước khác nhau, thích hợp với những yêu cầu riêng biệt của từng không gian.

Đèn âm trần tròn

Là loại đèn âm trần phổ biến, đèn âm trần tròn có thể dễ dàng trang trí, lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau. Ưu điểm của loại đèn này là có độ tương thích cao, không kén không gian trang trí.

Đèn âm trần vuông

Đây là loại đèn downlight được thiết kế theo dạng hình vuông. Điểm khác biệt duy nhất với đèn âm trần tròn chỉ là hình dáng thiết kế. Loại đèn âm trần vuông này thích hợp lắp đặt ở những không gian cần vùng chiếu sáng rộng, hoặc những không gian có nhiều góc cạnh.

Đèn âm trần đôi

Được thiết kế để phục vụ những không gian cần nhiều ánh sáng nhưng không muốn làm nổi bật vị trí được chiếu sáng (như quầy thu ngân, thanh toán,…). Đèn downlight âm trần đôi, ba là kết hợp giữa hai hay ba bóng đèn tròn lại với nhau tạo thành một cụm.

Các loại đèn âm trần – downlight theo chức năng

Ngoài nhiệm vụ chung là chiếu sáng, các loại đèn âm trần còn tích hợp những tính năng khác để phục vụ mục đích người dùng. Sau đây là vài loại đèn led âm trần downlight có những chức năng đặc biệt.

Đèn led âm trần cảm biến

Loại đèn này có khả năng tự động bật, tắt khi có hoặc không có người, dựa vào bộ phận cảm ứng nhiệt. Thiết bị này thường được lắp ở những lối đi, cầu thang tại các công ty, khách sạn,… 

Đèn âm trần cảm biến thường được lắp đặt gần cửa ra vào, lối đi
Đèn âm trần cảm biến thường được lắp đặt gần cửa ra vào, lối đi

Đèn led âm trần đổi màu

Đúng như tên gọi, loại đèn âm trần này có khả năng đổi màu, giữa những màu sắc cơ bản như vàng, trắng, trung tính,… Đèn led âm trần đổi màu thích hợp với những quán cà phê, trà sữa, đặc biệt là những quán thường xuyên sử dụng đèn cả ngày và đêm.

Các loại đèn âm trần – downlight theo công suất

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại đèn âm trần với những công suất khác nhau trên thị trường. Phổ biến nhất là các loại đèn led âm trần downlight 12w, đèn led âm trần downlight 7w, 5w,… Nên lựa chọn loại đèn có công suất phù hợp để vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng, vừa tiết kiệm điện cho gia đình hay cửa hàng.

Tổng kết

Đèn âm trần – downlight là một thiết bị chiếu sáng lý tưởng cho mọi không gian, từ cửa hàng, văn phòng cho đến hộ gia đình. Lựa chọn đúng loại đèn tùy vào mục đích, không gian sử dụng sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng tối đa và tiết kiệm chi phí đáng kể.

You've just added this product to the cart:

036.689.3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon challenges-icon