Mẹo làm sạch vết dầu mỡ bám trên chao đèn thả phòng ăn

Trong quá trình nấu nướng, những hạt dầu mỡ nhỏ trôi nổi khắp nơi trong không khí và bám vào chao đèn, cùng với một số vật dụng khác. Nếu bạn không vệ sinh hệ thống đèn phòng ăn định kỳ thường xuyên, sẽ khiến cho chất lượng ánh sáng giảm sút, mất tính thẩm mỹ và trong đèn rất bẩn.

Chính vì thế, trong giới hạn của bài viết này GoldMoon Lighting xin bật mí một số kiến thức được đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực cung cấp đèn trang trí để đưa ra lời khuyên về vấn đề này. Vì thế, nếu bạn đã chán việc nhìn vào chiếc đèn cáu bẩn, thì đây là các bước hướng dẫn sạch vết dầu mỡ bám trên chao đèn thả phòng ăn sẽ làm nó trông như mới. Hãy tìm hiểu ngay nhé!

Chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh đèn thả phòng ăn cần thiết?


Mẹo làm sạch vết dầu mỡ bám trên chao đèn thả phòng ăn
Chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh đèn thả phòng ăn cần thiết?
 
Trước khi bắt tay vào công việc vệ sinh hệ thống đèn thả bàn ăn của gia đình, nơi diễn ra công việc nấu nướng hàng ngày thì bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh đèn phòng ăn chuyên dụng như:
  • 1 chiếc khăn lau mềm khổ lớn
  • Thang gấp có chân đế vững chắc
  • Chổi lau mềm với cán kéo dài( nếu có)
  • Giẻ lau mềm mại
  • Nước giấm chuyên dụng
  • Cồn vệ sinh (nếu có)
  • Baking soda
  • Xà bông rửa chén
  • 1 gói tăm bông
  • Dầu gió nguyên chất 100%

Hướng dẫn các bước vệ sinh đèn thả đúng cách và khoa học

Bước 1: Tắt đèn

Nghe thì có vẻ hiển nhiên, nhưng bước này vô cùng quan trọng và cần thiết đấy nhé. Bạn nên nhớ chắc chắn là làm điều này đầu tiên trước khi tiến hành vệ sinh hệ thống đèn trang trí. Hãy tắt công tắc điện của đèn thả trong nhà bếp, không nhất thiết phải ngắt cầu dao. Tuy nhiên, bạn muốn đảm bảo sự an toàn hơn thì nên ngắt cầu dao trong quá trình vệ sinh đèn thả trần.

Mẹo làm sạch vết dầu mỡ bám trên chao đèn thả phòng ăn
Sử dụng một chiếc thang nhỏ

Bước 2: Sử dụng một chiếc thang nhỏ

Bạn dùng một chiếc thang gấp cho chân đế vững chắc để phục vụ quá trình tháo đèn xuống vệ sinh và lau chùi sạch sẽ. Đừng nên dùng ghế, bởi chúng có thể gây nguy hiểm khi đứng lên hoặc dễ làm chúng ta ngã.

Bước 3: Trải 1 chiếc khăn khổ lớn bên dưới

Tấm khăn này sẽ đón được bụi bẩn bay xuống dưới giúp bạn ít mất công dọn dẹp lại sàn nhà trong khi vệ sinh đèn xong. Đồng thời, công dụng lớn nhất của chúng là để nâng đỡ đèn thả, tránh tình trạng vỡ bóng trong quá trình vệ sinh.

Bước 4: Tiến hành tháo bóng đèn ra

Nếu bóng đèn cản trở việc làm sạch thì hãy tháo chúng ra một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Hãy cẩn thận với các bóng đèn vừa sử dụng dù chỉ một lúc, bởi vì có thể sẽ rất nóng khi chúng ta chạm vào.

Bước 5: Dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ

Bạn nên bắt đầu vệ sinh từ trên xuống dưới, đầu tiên là phần đĩa trang trí gắn với trần nhà, sau đó làm sạch đến phần dây treo và phần trên của đèn thả. Những chiếc đèn thả trần cao cấp bám nhiều dầu mỡ và bụi bẩn thì bạn nên lau chùi đèn bằng chiếc giẻ lau mềm nhúng qua nước hoặc giấm. Nếu cách này không làm giảm bớt một số vết dầu mỡ, thì bạn nên dùng khăn giấy nhúng nước cồn vệ sinh để làm sạch. Sau đó, dùng chiếc tăm bông để lau kỹ các kẽ nhỏ, nhớ là lâu cả phần bên trong và phần bên ngoài của chao đèn thả nhé!

Mẹo làm sạch vết dầu mỡ bám trên chao đèn thả phòng ăn
Dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một miếng vải mềm nhúng qua hỗn hợp baking soda và xà phòng rửa chén để sạch dung dịch còn dính trên bóng đèn (cũng có thể trộn dầu gió với cồn vệ sinh sau đó bôi lên vết bẩn để một lúc rồi đánh bóng lại toàn bộ). Sau đó dùng một miếng vải mềm để lau các phần còn lại của chiếc đèn thả.

Bước 6: Thay mới bóng đèn bị hỏng

Sau khi lau khô sạch sẽ toàn bộ chiếc đèn thì bạn hãy tiến hành lắp bóng đèn vào. Trong quá trình sử dụng bạn nhận thấy một số bóng đèn bị cháy hỏng, chây chất lượng ánh sáng kém hơn trước thì nên thay thế mới ngay lập tức. Lưu ý: nên sử dụng những loại bóng cùng loại với bóng cũ để thay thế.

Bước 7: Lắp đặt đèn thả vào đúng vị trí và bật công tắc lên để sử dụng

Đây chính là công đoạn cuối cùng mà bạn cần phải thực hiện trong quá trình vệ sinh đèn phòng ăn. Hãy lắp đặt đèn thả vào đúng vị trí, sau đó bật đèn lên để kiểm tra chất lượng ánh sáng tỏa ra từ đèn.

Mong rằng với một số mẹo làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên chao đèn thả phòng bếp mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ rất hữu ích dành cho bạn, Ngoài ra, bạn nên vệ sinh đèn thả 2 lần một năm để lưu giữ độ sáng bóng, công năng sử dụng và giá trị thẩm mỹ y nguyên như lúc mới mua. Việc lau sạch đèn thả phòng ăn chỉ mất vài phút và rất đơn giản nên bạn không cần phải lo lắng về việc làm này. Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn cách chọn lựa đèn mâm Led tròn cho phòng khách
Khách hàng nói về GoldMoon