Hướng dẫn lựa chọn và bố trí đèn trang trí shop cực hút khách

Dù bạn kinh doanh mặt hàng nào thì cửa hàng của bạn chắc chắn cần có các thiết bị chiếu sáng nhằm cung cấp ánh sáng và tăng tính thẩm mỹ cho cửa hàng. Điều này lại càng đặc biệt đúng đối với những shop quần áo.

Vậy bạn đã biết cách lựa chọn và bố trí đèn trang trí shop như thế nào để tiết kiệm chi phí và thu hút khách hàng chưa?

Tại sao phải trang bị đèn trang trí shop?

 

Đèn trang trí shop có vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng
Đèn trang trí shop có vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng

 

Đèn trang trí là một thiết bị không thể thiếu đối với những shop quần áo. Ngoài vai trò cung cấp ánh sáng cho cửa hàng, đèn trang trí shop quần áo nếu được bố trí đúng cách còn giúp làm nổi bật sản phẩm và thu hút khách hàng đến thăm quan, mua sắm. 

Chính vì lý do trên nên nhiều cửa hàng đầu tư rất nhiều tiền vào việc mua và thiết kế vị trí cho từng loại đèn. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn cần biết chính xác đặc điểm của từng loại đèn trang trí sau.

Gợi ý cách lựa chọn và bố trí đèn trang trí shop theo từng khu vực

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại đèn trang trí, từ đèn trang trí shop giá rẻ cho đến những loại cao cấp. Tuy nhiên, dù là loại đèn nào thì chúng chỉ có thể phát huy tối đa công dụng khi được bố trí đúng cách và vị trí phù hợp. Sau đây là những gợi ý về cách bố trí đèn thích hợp cho từng địa điểm trong shop mà bạn nên tham khảo.

Bảng hiệu của shop

Một bảng hiệu đẹp sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng và ảnh hưởng đến quyết định có ghé vào shop hay không. Đèn led dây là một gợi ý lý tưởng cho bảng hiệu của cửa hàng bạn. Ưu điểm của loại đèn trang trí này là tuổi thọ cao, đa dạng về màu sắc. Bạn có thể lựa chọn mẫu đèn led nhấp nháy để bảng hiệu trong bắt mắt hơn.

Ngoài ra, một sự lựa chọn khác dành cho bạn, đó chính là đèn pha led. Loại đèn trang trí shop này thích hợp với những cửa hàng quần áo theo phong cách đơn giản, tinh tế, không thích sự màu mè.

Khu vực trưng bày quần áo

Khi khách hàng bước vào bên trong cửa hàng, dĩ nhiên điều đầu tiên bạn muốn khách hàng chú ý đến đó chính là những sản phẩm thời trang đang được bày bán. Đèn Track Light – hay đèn LED rọi ray là một sự lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Đèn LED rọi ray sẽ giúp khách hàng dồn sự chú ý vào sản phẩm của bạn
Đèn rọi ray sẽ giúp khách hàng dồn sự chú ý vào sản phẩm của bạn

Loại đèn này có đặc điểm chiếu ánh sáng tập trung theo một góc hẹp với cường độ cao, dễ dàng kéo sự chú ý của khách hàng vào sản phẩm. Bạn nên bố trí đèn rọi ray ngay phía trên của sản phẩm để đạt hiệu quả cao nhất.

Khu vực không gian chung

Phần không gian chung nằm giữa shop cũng là khu vực đáng lưu ý khi bố trí đèn. Bạn có thể lựa chọn những loại đèn led downlight hoặc các loại đèn led âm trần với ánh sáng ổn định, giúp làm tăng sự sang trọng. Hoặc sử dụng các loại đèn thả trang trí shop nếu thích phong cách trẻ trung, năng động. 

Đèn chùm cũng là một gợi ý tốt dành cho khu vực không gian chung. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi lựa chọn loại đèn này để không làm ảnh hưởng sự tập trung của khách hàng vào sản phẩm kinh doanh.

Khu vực thử đồ, thu ngân

Đối với hai khu vực này, nên ưu tiên lựa chọn những loại đèn có ánh sáng vừa phải, ổn định như đèn led âm trần, đèn led downlight. Lưu ý đối với riêng khu vực thu ngân, bạn nên hạn chế những loại đèn có ánh sáng tập trung, cường độ cao như đèn rọi ray hoặc đèn spotlight vì có khả năng sẽ gây cảm giác không thoải mái khi mua sắm với khách hàng.

Tổng kết

Trên đây là những gợi ý, hướng dẫn về cách lựa chọn đèn trang trí shop quần áo hiệu quả, giúp thu hút khách hàng. Biết cách lựa chọn và bố trí đèn trang trí hợp lý sẽ giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả và dễ dàng hơn. Chúc  bạn thành công!