Hướng dẫn sử dụng an toàn và vệ sinh quạt trần đèn đơn giản nhất

Bạn đã sở hữu chiếc quạt trần đèn độc đáo với mẫu thiết kế hiện đại vô cùng phù hợp với ngôi nhà của mình. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết cách nào để có thể giữ được sự mới mẻ, sang trọng của đèn như ban đầu hay đơn giản chỉ muốn đảm bảo tuổi thọ của đèn? Tham khảo bài viết sau đây để có những thông tin hữu ích về cách sử dụng an toàn và hướng dẫn vệ sinh quạt trần đèn đơn giản tại nhà!

Quạt trần đèn là thiết bị đang rất được ưa chuộng trên thị trường

Quạt trần đèn là thiết bị đang rất được ưa chuộng trên thị trường

Cách sử dụng quạt trần đèn an toàn

Điện áp ổn định là vô cùng quan trọng khi sử dụng thiết bị điện. Sau một thời gian ngắn khi sử dụng quạt trần đèn thì bạn nên kiểm tra điện áp kỹ một lần nữa mặc dù đã được kiểm tra trước khi lắp ráp để chắc chắn rằng bạn đã lựa được loại quạt trần  phù hợp.

Xem ngay: Quạt trần đèn hiện đại, 4 cánh trong suốt

Hướng quạt phù hợp 

Nên điều chỉnh hướng quạt phù hợp với thời tiết hiện tại. Mùa hè nên chỉnh hướng quạt quay thuận chiều kim đồng hồ để không khí thoáng đãng, mang lại sự mát mẻ cho toàn căn phòng. Mùa đông thì nên chỉnh hướng ngược lại để giúp không gian ấm hơn nhưng vẫn giữ được sự dễ chịu, thoải mái cho người sử dụng.

Thời gian kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Người sử dụng nên kiểm tra bảo dưỡng định kỳ 2 lần trong một năm để tránh những tác động xấu như đinh vít, ốc nối bị nới lỏng. Cần kiểm tra trục quạt hay giá đỡ để đảm bảo độ an toàn khi quạt trần đèn sử dụng. 

Cách vệ sinh quạt trần đèn đơn giản

Dù là quạt trần đèn chùm, quạt trần đèn led hay thiết bị đèn nào khác thì sau một thời gian sử dụng việc bụi bẩn là không thể tránh khỏi. Vì thế chúng ta phải biết cách vệ sinh để thẩm mỹ của đèn không bị mất và bảo đảm được sự hoạt động an toàn của quạt.

Lịch vệ sinh 

Hãy lên lịch vệ sinh quạt trần đèn từ 2-4 lần/năm. Bụi bẩn sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới tốc độ quay và độ cân bằng của cánh quạt, ngoài ra còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế bạn phải sắp xếp để có thể vệ sinh 2-4 lần/năm thì công dụng của quạt trần đèn mới có thể phát huy tốt nhất.

Vệ sinh bằng vỏ gối hoặc máy hút bụi

Vệ sinh quạt trần đèn bằng gối vô cùng đơn giản và hiệu quả
Vệ sinh quạt trần đèn bằng gối vô cùng đơn giản và hiệu quả

Với vỏ gối thì việc vệ sinh quạt trần đèn vô cùng thuận tiện. Bạn chỉ cần trùm vỏ gối bên ngoài cánh quạt và đặt tay lên vỏ gối rồi sau đó di chuyển tay ra ngoài hướng quạt. Bằng cách này bụi bẩn không bị rơi ra ngoài mà nằm trọn trong bao gối, chỉ trong thời gian ngắn nhưng  vô cùng hiệu quả.

Bạn nên chuẩn bị máy hút bụi có đầu chổi dạng trong gắn vào đầu hút của máy, sau đó di chuyển thật chậm trên cánh để hút bụi. Về phần động cơ, bạn nên sử dụng phần đuôi của máy hút bụi để quét bụi trên bề mặt và bụi bẩn nằm sâu trong động cơ.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng và vệ sinh quạt trần đèn đơn giản nhất. Chúc bạn luôn giữ được độ an toàn và tính thẩm mỹ của thiết bị như ban đầu!

Đến với Đèn GoldMoon – Denhiendai.vn, bạn sẽ được mua những sản phẩm Quạt trần đèn với nhiều chương trình ưu đãi giá sốc. Đặc biệt chúng tôi sẽ có những chính sách bảo hành đặc biệt dành cho khách hàng yên tâm khi lựa chọn mua sản phẩm tại công ty chúng tôi.

Xem thêm các mẫu Quạt trần đèn tại đây >>