Khám phá 6 bước lắp đặt quạt trần đèn lên trần thạch cao

Đa số ngôi nhà thiết kế hiện đại lựa chọn trần thạch cao, bởi giá trị thẩm mỹ và vẻ đẹp sang trọng cho tổng thể kiến trúc nội thất trong không gian. Với nhu cầu sử dụng quạt trần đèn ngày càng gia tăng chóng mặt như hiện nay, rất nhiều hộ gia đình đã lắp đặt quạt trần đèn trang trí phòng khách, phòng ngủ,… hay một số địa điểm kinh doanh khác như khách sạn, nhà hàng. Bởi chúng sở hữu tính năng thông minh, tích hợp cả việc cung cấp nguồn ánh sáng chất lượng cũng như mang lại luồng gió mắt cho toàn bộ không gian.

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến quý đọc giả 6 bước lắp đặt quạt trần đèn trên trần thạch cao đúng cách và khoa học. Mời bạn hãy tham khảo.

1. Quạt trần đèn có lắp đặt lên trần thạch cao được hay không?

Khám phá 6 bước lắp đặt quạt trần đèn lên trần thạch cao
Quạt trần đèn có lắp đặt lên trần thạch cao được hay không?
 

Hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng thường lo ngại về vấn đề: Liệu trần nhà thạch cao có lắp đặt chiếc quạt trần đèn được hay không? Câu trả lời là có, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp quạt trần đèn uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để việc lắp đặt được chắc chắn mà mang tính thẩm mỹ cao.

2. Tư vấn cách chọn quạt trần đèn theo diện tích căn phòng

Diện tích phòng

Đối với những không gian có diện tích sử dụng rộng rãi thì bạn nên lựa chọn những mẫu quạt trần có sải cánh lớn, công suất hoạt động cao. Ngược lại, đối với phòng hẹp thì bạn nên lựa chọn quạt trần 3 cánh, công suất hoạt động nhỏ hơn. Chẳng hạn như:

  • Quạt trần đèn trang trí có sải cánh 73cm sẽ phù hợp với những căn phòng rộng với diện tích sử dụng từ 15,5m2 trở lên.
  • Những loại quạt có sải cánh 91cm thì chỉ phù hợp với những phòng có diện tích sử dụng từ 23m2.
  • Quạt có sải cánh là 106cm nếu phòng có diện tích từ 30m2 sẽ vô cùng phù hợp.
  • Sải cánh quạt dài khoảng 127 – 138cm cho phòng có diện tích sử dụng tuwg 120m2 trở lên.

Độ cao trần nhà

Khám phá 6 bước lắp đặt quạt trần đèn lên trần thạch cao
Tư vấn cách chọn quạt trần đèn theo diện tích căn phòng

Hiện nay, chiều cao tốt nhất để lắp đặt quạt trần đèn cho trần thạch cao dao động từ 2,5m – 3m. Nếu trần nhà quá cao thì bạn có thể sử dụng móc treo cố định để chiều cao giữa sàn nhà và quạt phù hợp. Điều này sẽ gia tăng khả năng điều hòa bầu không khí trong căn phòng, lại còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

3. Hướng dẫn cách lắp đặt đèn quạt trần lên trần thạch cao đúng cách

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau: quạt trần, móc treo, khoan, vít, nở đạn, cây ti, bút thử điện… bạn có thể trải một tấm bạt nhỏ ngay phía bên dưới sàn nhà để tránh những bụi bẩn rời trên đó, mà không vương ra nhà. Sau đó tiến hành theo 6 bước cơ bản dưới đây:

Khám phá 6 bước lắp đặt quạt trần đèn lên trần thạch cao
Hướng dẫn cách lắp đặt đèn quạt trần lên trần thạch cao đúng cách

  • Bước 1: Dùng khoan khoét 1 lỗ rộng khoảng bằng chiếc miệng bát con lên trần thạch cao. Bạn có thể yên tâm rằng, lỗ khoét này sẽ không làm mất tính thẩm mỹ cho trần nhà, bởi chao chụp của quạt sẽ che đi lỗ khoét nào. Lưu ý: đừng nên khoét quá to, nhất là khi lắp tại vị trí mâm thạch cao bởi chúng rất dễ làm hỏng trần thạch cao của bạn.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn nên luồn chiếc khoan 2 lỗ có độ sâu khoảng 6cm lên trần bê tông. Tùy vào độ nở của đạn mà bạn có thể sử dụng loại mũi khoan 8 hoặc 10 li đều được. Sau đó đóng nở đạn vào lỗ khoan.
  • Bước 3: Tiến hành đo ti sắt từ viên đạn nở tới bề mặt dưới của trần thạch cao nhưng phải cộng thêm 4cm nữa. Tiếp theo, bạn nên siết chặt ti sắt vào nở đạn.
  • Bước 4: sử dụng 2 con tán sao cho vừa vặn tới bề mặt thạch cao, giúp cho mặt bích không bị rời ra, lỏng lẻo hay bị xê dịch. Tiếp đến, bạn nên lắp mặt bích lên đồng thời siết chặt ốc vít vào nên dưới mặt bích là Ok.
  • Bước 5: lắp đặt quạt trần vào chỗ mặt bích và xoay sao cho ty quạt và khớp răng của mặt bích gắn chặt chẽ lại với nhau.
  • Bước 6: Bước cuối cùng bạn cần hoàn thành đó chính là đấu điện, đấu đèn và dây đảm bảo an toàn.

Như vậy, với 6 bước cơ bản mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn cũng nắm vững một số quy tắc lắp đặt quạt trần đèn cho trần thạch cao nhà mình rồi chứ. Để đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình lắp đặt thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ lắp đặt chuyên nghiệp.

Nếu bạn cần tư vấn miễn phí về mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm quạt trần đèn thì hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp đèn trang trí uy tín và chuyên nghiêp như GoldMoon Linghting để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ tận tình, giải đáp mọi vấn đề mà bạn đang quan tâm một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm: Gợi ý top 5+ mẫu đèn chùm pha lê ưa chuộng nhất hiện nay