Lắp đặt đèn chùm phù hợp không gian căn hộ chung cư

Đi đôi với việc kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao. Và đèn chùm phòng khách chung cư là một lựa chọn không thể thiếu trong thời đại hiên nay. Đèn chùm có tác dụng tô điểm thêm sự sang trọng và thể hiện đẳng cấp và thẩm mỹ của chủ nhân sở hữu. Tuy nhiên, để phát huy hết được vẻ đẹp và giá trị của chiếc đèn chùm này, không phải ai cũng biết cách lựa chọn và bố trí. Cùng đèn chùm GoldMoon tìm hiểu về bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về xu hướng,đặc điểm cũng như cách lắp đặt đèn chùm phòng khách các căn hộ chung cư để bạn có thể đưa ra cho mình những lựa chọn đèn chùm đúng đắn nhất cho phòng khách của gia đình mình.

Tin tức liên quan:

1.Các xu hướng sử dụng đèn chùm cho phòng khách căn hộ chung cư

Đối với mỗi gia đình Việt thì phòng khách nói chung và phòng khách căn hộ chung cư nói riêng không đơn thuần là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình mà còn là nơi tiếp đón khách đến chơi nhà. Cho nên phòng khách nói chung luôn được ưu ái thiết kế cho diện tích lớn nhất, cũng như được trang trí vật dụng nội thất và đèn trang trí thật đẹp và ấn tượng. Đối với các căn hộ chung cư thì việc chọn lựa đèn chùm sẽ khó hơn bởi không gian và thiết kế của nó đã có sẵn việc chúng ta phải làm là chọn đèn chùm sao cho phù hợp với không gian đó.

Lắp đặt đèn chùm phù hợp không gian căn hộ chung cư

Đèn chùm một nét đẹp riêng cho các căn hộ chung cư

Thay vì việc sử dụng những đèn compact, đèn sợi đốt được sản xuất theo công nghệ cũ, lỗi thời với nhược điểm là ánh sáng chập chờn, thiếu ổn định thì nhiều gia đình đã lựa chọn đèn chùm hiện đại cho phòng khách của các căn hộ chung cư.

2 Một số ưu điểm của đèn trang trí cao cấp này:

Đèn chùm căn hộ chung cư có sáng ổn định với độ bền màu cao theo thời gian, bên cạnh đó bạn có thể chủ động điều chỉnh ánh sáng trong điều kiện chập chờn của nguồn điện lưới mà không gây giảm tuổi thọ của đèn chùm .

Đèn chùm căn hộ chung cư được lắp đặt trên trần nhà nên ánh sáng lan tỏa đều khắp không gian phòng khách, mà không bị vật nào cản trở.

Lắp đặt đèn chùm phù hợp không gian căn hộ chung cư
Đèn chùm căn hộ chung cư có độ ánh sáng ổn định và độ bền theo thời gian

Với thiết kế sang trọng, ấn tượng, sự hiện diện của đèn chùm sẽ làm cho phòng khách căn hộ chung cư của bạn tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng và ấm áp .

3. Một số vị trí nên lắp đặt đèn chùm phòng khách các căn hộ chung cư

Yếu tố vị trí lắp đèn chùm là yếu tố vô cùng quan trọng. Phòng khách căn hộ chung cư có sang trọng hay không, có đủ độ sáng hay không là phụ thuộc phần lớn vào yếu tố vị trí này

Thứ nhất là vị trí rung tâm của phòng khách của căn hộ chung cư

Vị trí đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là trung tâm của căn phòng: đây là vị trí rất thích hợp để treo đèn vì thứ nhất ánh sáng có thể lan tỏa mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Thứ hai là không có hiện tượng nơi quá nhiều ánh sáng hoặc nơi quá tối.

Những ngôi nhà có thiết kế vuông vắn, thì vị trí trung tâm căn phòng thường đúng vào vị trí chính giữa. Với trường hợp này, gia chủ rất dễ dàng xác định vị trí lắp đặt đèn chùm.

Lắp đặt đèn chùm phù hợp không gian căn hộ chung cư
 
Vị trí trên bàn uống nước luôn là vị trí thích hợp nhất để treo đèn chùm

Hay những ngôi nhà thiết kế theo hình chữ nhật thì vị trí trung tâm không đặt ở chính giữa nữa.Cho nên,bạn cần cân nhắc thật kỹ để bố trí thêm một số loại đèn trang trí khác để bổ sung thêm ánh sáng vào các góc khuất. Hoặc các bạn có thể lựa vị trí thích hợp để chọn treo 2 chiếc đèn chùm sao cho phòng khách luôn đủ độ sáng và đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Thứ hai là vị trí bàn uống nước

Nơi tiếp đón khách khứa và sinh hoạt chung của gia đình bạn tại phòng khách đa số là trên bàn uống nước. Nên để đảm bảo ánh sáng rõ ràng nhất để mọi hoạt động diễn ra thuận lợi, thì bàn uống nước là vị trí treo đèn chùm thích hợp nhất để tạo lên không gian phù hợp nhất cho căn phòng khách của bạn.

Phần lớn bàn uống nước được lắp đặt ở vị trí chính giữa căn phòng,cho nên bạn yên tâm khi treo đèn chùm ở vị trí này, sẽ không xảy ra hiện tượng tranh sáng, tranh tối(không có chỗ nào quá sáng mà cũng không có chỗ nào quá tối). Đảm bảo nhu cầu ánh sáng và giúp tô điểm cho không gian phòng khách này thêm phần độc đáo sang trọng và ấm cúng hơn .

Với những chia sẻ trên của chúng tôi mong là nó có thể giúp ích cho các bạn để có thể sở hữu một phòng khách căn hộp chung cư thật ưng ý và tuyệt vời. Hơn nữa,quý khách hàng có nhu cầu mua đèn trang trí phòng khách, xin vui lòng liên hệ đèn GoldMoon số Hotline: 036.689.3333 để chúng tôi có thể tư vấn lựa chọn một cách nhanh nhất.