Những lưu ý khi mua và sử dụng đèn led trang trí an toàn, hiệu quả

Sử dụng đèn led trang trí cho nhà cửa, quán cafe,… sẽ làm cho không gian trở nên lung linh, lãng mạn hơn. Đèn led không chỉ đơn thuần dùng để trang trí, mà nó còn giúp truyền tải thông điệp mà quán của bạn muốn gửi đến khách hàng.

Tuy nhiên, có một số điểm cần phải lưu ý khi sử dụng loại đèn trang trí này để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra sự cố và đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

Ưu điểm của đèn led, tại sao nên sử dụng đèn led trang trí?

Có rất nhiều loại đèn led khác nhau để phục vụ những mục đích khác nhau, từ đèn led dây trang trí, đèn led phòng khách cho đến những loại đèn led trang trí ngoài trời. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận ra ưu điểm chung giữa những loại đèn led này, đó chính là khả năng tiết kiệm điện đáng kể so với các loại đèn dây tóc hay đèn compact.

Ngoài khả năng tiết kiệm điện, ánh sáng từ đèn led còn ổn định hơn những loại đèn khác

 

Ngoài khả năng tiết kiệm điện, ánh sáng từ đèn led còn ổn định hơn những loại đèn khác

 

Ngoài ra, ánh sáng ổn định, tự nhiên của đèn led cũng hạn chế hiện tượng mỏi mắt khi làm việc dưới ánh đèn. Tuổi thọ cao và chi phí đầu tư thấp cũng là những ưu điểm không thể bỏ qua khi sử dụng đèn led trang trí.

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng các loại đèn led trang trí

Với những ưu điểm kể trên, đèn led được rất nhiều người lựa chọn để trang trí cho nhà cửa, quán xá. Tuy nhiên, trước khi mua và sử dụng đèn led, bạn nên lưu ý những điểm sau.

Lựa chọn loại đèn led đúng nhu cầu trang trí

Mặc dù cùng là đèn led trang trí, tuy nhiên giữa những loại đèn led này có những đặc tính khác nhau nhất định nhằm phục vụ cho từng loại nhu cầu trang trí. Ví dụ, đèn led trang trí phòng khách thường sẽ có độ sáng ổn định và tốt hơn, trong khi đó đèn led trang trí ngoài trời sẽ có khả năng kháng nước và bụi bẩn. Lựa chọn đúng loại đèn trang trí cho từng mục đích sẽ giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của đèn lâu hơn nữa đấy!

Kiểm tra tuổi thọ của đèn led

Tuổi thọ của đèn led khá cao, có thể lên đến 50.000 giờ. Đây là một con số ấn tượng nếu so với 2000 giờ của đèn sợi tóc. Đèn led vốn dĩ không bị “cháy” mà sẽ mờ dần đi theo thời gian do hao hụt lumen.

Để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng và tính thẩm mỹ, bạn cần đảm bảo thay mới đèn sau một khoảng thời gian sử dụng. Đối với những quán cafe, quán trà sữa có nhu cầu sử dụng thường xuyên, cần lưu ý thay mới đèn led sau khoảng 10 hoặc 11 năm.

Đảm bảo vỏ nhựa cách điện của đèn led dây trang trí ngoài trời

Kiểm tra khả năng cách điện và kháng nước của vỏ nhựa để đảm bảo an toàn

 

Kiểm tra khả năng cách điện và kháng nước của vỏ nhựa để đảm bảo an toàn

 

Đèn led dây thường được sử dụng để trang trí cho các quán cafe ngoài trời, tạo nên khung cảnh lung linh, lãng mạn. Chủ quán thường mắc những dây đèn led lên cây hoặc đi dọc bờ tường, cửa sổ,… 

Tuy nhiên, trước khi sử dụng loại đèn này, bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật về khả năng chịu nhiệt, kháng nước của nó. Và một điều quan trọng không kém, đó chính là kiểm tra lớp vỏ nhựa bên ngoài sợi dây đèn led có nguyên vẹn hay không, giúp đảm bảo không xảy ra tình trạng chập điện hay gây nguy hiểm cho người khác.

Tổng kết

Đèn led trang trí là một thiết bị trang trí không thể thiếu đối với những quán cafe, trà sữa, những bữa tiệc hay liên hoan gia đình vào buổi tối. Ghi nhớ những điều trên trước khi lựa chọn hay sử dụng đèn led sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn, gia đình và phát huy hiệu quả mà đèn led mang lại.