Một số tiêu chí để đánh giá đèn bàn làm việc tốt

Để có thể thực hiện được công việc của bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất thì việc chọn đèn làm việc chất lượng là rất quan trọng . Đèn bàn làm việc chất lượng là đèn mang đến cho bạn những ánh sáng tốt , không chập chờn và phục vụ tốt nhất cho bạn khi sử dụng đèn .Và để có thể chọn được chiếc đèn bàn tốt thì bạn cần xem xét các tiêu chí như nhu cầu ánh sáng, tiêu chuẩn chiếu sáng, khả năng điều chỉnh góc độ của đèn . Mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về các tiêu chí chọn đèn này nhé !

Tin tức liên quan:

1. Các nhu cầu sử dụng của người dùng


Điều đầu tiên, bạn cần quan tâm nhu cầu và mục đích sử dụng đèn của người dùng bởi mỗi đối tượng khác nhau sẽ có cách chọn lựa đèn khác nhau .

Một số tiêu chí để đánh giá đèn bàn làm việc tốt

Tuỳ theo mục đích sử dụng của đèn mà bạn sẽ chọn lựa đèn bàn làm việc sao cho phù hợp

Đối với người hay sử dụng laptop, máy tính để bàn thì cần nguồn sáng lan toả, nhiệt độ sáng ở mức trung bình

Còn đối với người hay đọc sách, nghiên cứu, viết lách… thì lại cần nguồn sáng tập trung cùng thiết kế đơn giản và tiết kiệm diện tích lắp đặt để mang lại cho không gian sự gọn gàng và ngăn lắp .


2. Các tiêu chuẩn chiếu sáng cho học tập, làm việc


Hiện nay tại Việt Nam, tiêu chuẩn ánh sáng cho việc học tập và làm việc là từ 350 – 400 lux (đơn vị đo độ rọi). Và tuỳ vào công việc bạn đang thực hiện mà có thể đưa ra những tiêu chuẩn khác nhau:

  • Độ rọi tiêu chuẩn dành cho bạn khi việc đọc sách: 500 – 550 lux
  • Độ rọi tiêu chuẩn dành cho bạn khi học tập, nghiên cứu, viết lách: 700 – 750 lux
  • Còn độ rọi tiêu chuẩn dành cho bạn khi chế tác mỹ ký, các chi tiết máy tính, đồng hồ,… hay các công việc cần sự tỉ mỉ: lớn hơn 1000 lux

3. Một số tiêu chí đánh giá đèn bàn làm việc tốt

3. 1 Nên chọn bóng đèn phù hợp

Hiện nay có rất nhiều mẫu đèn với nhiều loại bóng đèn khác nhau cho bạn có thể sử dụng . Và việc bạn lựa chọn đèn led để làm việc là một chọn lựa hoàn hảo nhất .Đây là loại đèn rất an toàn cho người dùng và thân thiện môi trường. Cùng với đó thì đèn còn mang lại ánh sáng chân thực cùng độ hoàn màu cao cho bạn khi sử dụng đèn .Và điều này có thể giúp đôi mắt được bảo vệ tốt hơn, tránh những tật khúc xạ mắt, mỏi mắt, nhức mắt và chống cận thị khi sử dụng đèn trong thời gian dài.

Một số tiêu chí để đánh giá đèn bàn làm việc tốt

Đèn bàn làm việc nên sử dụng đèn led để mang lại hiêu quả sử dụng cao nhất


3.2 Chọn ánh sáng đèn bàn làm việc đạt chuẩn


Ở mỗi người thì việc ánh sáng tiếp nhận vào thị giác là không giống nhau, ví dụ như mắt người trưởng thành thường sẽ cảm nhận ánh sáng kém hơn trẻ nhỏ, hoặc người cùng độ tuổi nhưng sức khoẻ khác nhau cũng có cảm nhận ánh sáng không giống nhau . Vì vậy bạn hãy lựa chọn những mẫu đèn bàn làm việc có thể thay đổi nhiều mức sáng để bạn thoải mái chọn những mức sáng phù hợp với thị giác của mình để làm việc được hiệu quả nhất . Đèn bàn làm việc này còn cung cấp đủ nguồn sáng giúp bạn hoàn thành công việc bên cạnh đó còn nâng cao độ tập trung và tránh gây căng thẳng cho mắt và tinh thần của bạn về lâu dài khi sử dụng đèn .


3.3 Đèn bàn làm việc có khả năng thay đổi các góc độ chiếu sáng


Đối với những người sử dụng đèn bàn làm việc với nhiều mục đích như học tập, làm việc, giải trí, trang trí… thì việc bạn chọn loại đèn có thể thay đổi các góc độ chiếu sáng là điều tối quan trọng nhằm phục vụ các nhu cầu sử dụng đèn. Khi sử dụng đèn này có thể giúp bạn thay đổi linh hoạt nguồn sáng, các mức độ sáng, chiều cao của đèn và độ hắt của ánh sáng để phục vụ các nhu cầu khác nhau trong cuộc sống mang lại hiệu quả làm việc cao nhất cho bạn.

Một số tiêu chí để đánh giá đèn bàn làm việc tốt

Đèn bàn làm việc có thể thay đổi góc chiếu sáng của đèn 

3.4 Chọn màu sắc ánh sáng

Màu sắc ánh sáng là yếu tố có thể tác động trực tiếp vào cảm nhận của người dùng. .Bạn nên chọn ánh sáng vàng để đem lại nguồn sáng ấm cúng, gần gũi và thân thiện cho không gian của bạn. Và ánh sáng trắng sẽ mang lại cho bạn không gian luôn tươi mới, tràn đầy sức sống .Và việc chọn lựa màu sắc ánh sáng của đèn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của người dùng.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về các tiêu chí đánh giá đèn bàn làm việc đang bán tại showroom đèn trang trí Văn Duy . Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp cho bạn có thêm những hiểu biết nhất định về đèn bàn làm việc và đưa ra cho mình những chọn lựa phù hợp nhất cho không gian làm việc của mình.

Để biết thêm thông tin các bạn có thể gọi ngay cho đèn Văn Duy theo số hotline : 036.689.3333 để được hỗ trợ tư vấn hoặc các bạn đến trực tiếp showroom đèn Văn Duy địa chỉ số 23A đường Trần Duy Hưng ,quận Cầu Giấy , Hà Nội để được trải nghiệm bà mua hàng thực tế cùng chúng tôi.

Khách hàng nói về VĂN DUY