Tiết lộ 5 lý do khiến bóng đèn thả liên tục cháy hỏng

Sau một thời gian lắp đặt hệ thống đèn thả chiếu sáng mọi không gian sống, bạn nhận thấy rằng tình trạng bóng đèn bị cháy hỏng diễn ra thường xuyên thì chắc hẳn phải có nguyên do nào đó dẫn đến tình trạng đó. Đừng cho rằng, thực trạng này là việc bình thường, bởi theo tiêu chuẩn thì bóng đèn thả led có tuổi thọ trung bình đạt ngưỡng 50.000 giờ. Chính vì lẽ đó, hệ thống bóng đèn thả đang dùng bị cháy hỏng trong một khoảng thời gian ngắn hơn 6 tháng thì bạn cần xem xét các lý do dưới đây để xác định nguyên nhân và sửa chữa kịp thời.

Ổ cắm điện kém chất lượng, điểm tiếp xúc lỏng lẻo


Tiết lộ 5 lý do khiến bóng đèn thả trần liên tục cháy hỏng
Ổ cắm điện kém chất lượng, điểm tiếp xúc lỏng lẻo
 
Thông thường, các ổ cắm kém chất lượng có thể làm giảm tuổi thọ bền lâu của bóng đèn. Bởi những thiết bị chiếu sáng hoặc bóng đèn có ổ cắm điện và điểm tiếp xúc lỏng lẻo sẽ làm cho bóng đèn nóng hơn bình thường. Từ đó, có thể làm cháy các mối hàng hoặc cháy cả điểm tiếp xúc. Nếu các bộ phận của đèn hoặc thiết bị chiếu sáng là một phần nguyên nhân dẫn đến việc bóng đèn bị cháy, thì đó cũng là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ổ cắm có vấn đề.

Hiện nay, ổ cắm bóng đèn rất dễ dàng thay thế và giá thành cũng tương đối rẻ. Chính vì thế, khi gặp phải tình trạng trên thì các bạn nên thay thế bằng ổ cắm chất lượng và chính hãng 100% để đảm bảo những chiếc đèn thả hoạt động tốt, bền lâu nhất có thể.

Công suất hoạt động của bóng không phù hợp

Đây được coi là một vấn đề cần phải lưu tâm hàng đầu mà rất nhiều gia chủ thường hay mắc phải. Bởi các loại đèn chiếu sáng thường có đề xuất về công suất tối đa cho các bóng. Cho nên, việc lắp đặt bóng đèn vượt quá mức công suất cho phép có thể làm cho đèn quá nóng, dẫn đến tình trạng hỏng hóc hoặc gặp phải các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Chẳng hạn như: việc bạn lắp bóng đèn thả có công suất hoạt động 75w hoặc 100w cho một chiếc đèn công suất 60W sẽ khiến bóng đèn nhanh cháy do dây điện không chịu được tải.

Tiết lộ 5 lý do khiến bóng đèn thả trần liên tục cháy hỏng
Công suất hoạt động của bóng không phù hợp

Vị trí lắp đặt thường xuyên bị rung lắc mạnh

Rung lắc cũng là một nguyên nhân khiến cho bóng đèn nhanh cháy. Bạn có thể thấy trường hợp này trong những chiếc quạt trần trang trí lắp đặt hệ thống đèn trang trí, khi quạt trần đèn hoạt động sẽ khiến cho bóng đèn bị ring rắc nên tỉ lệ bóng hỏng hóc vô cung cao hoặc bạn lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng ở những vị trí rung động thường xuyên.

Minh chứng điển hình nhất là: hầu hết các ngôi nhà gần với đường ray xe lửa, các rung động do tàu hỏa đi qua có thể làm rụng dây tóc bóng đèn, làm lỏng các đầu tiếp xúc và khiến bóng đèn bị hỏng trước tuổi thọ trung bình của bóng đèn. Trong tình huống này, bạn hãy thử một bóng đèn có một lớp phủ nhựa trên bề mặt. Chúng được thiết kế hiện đại để ngăn không cho bóng đèn bị vỡ và mang lại hiệu quả cao trong việc chống các rung động.

Sử dụng nguồn điện áp quá tải

Việc sử dụng nguồn điện áp quá cao cũng có thể là thủ phạm làm cháy đèn. Tại nước ta, điện áp tiêu chuẩn được các chuyên gia chuẩn định ở mức 220V, nhưng trên thực tế điện áp khi đi qua dây dẫn có thể dao động từ 200V – 235V. Điều này, hoàn toàn bình thường và hầu hết các loại bóng đèn thả hiện nay đều có thể xử lý dễ dàng ở dải điện áp này.

Tuy nhiên, rất nhiều khu vực có nguồn điện áp vượt quá mức bình thường và một hậu quả của vấn đề này là bóng đèn bị cháy nhanh cháy nhanh hơn bình thường. Có những bóng đèn cao cấp được thiết kế riêng để sử dụng cho không gian rộng rãi, chẳng hạn như trung tâm thương mại hoặc khu công nghiệp và chúng có thể hoạt động bình thường ở mức điện áp lớn hơn. Nhưng nếu bạn cho rằng đây là nguyên nhân chính khiến bóng đèn bị cháy thì nên kiểm tra nguồn điện áp bằng cách sử dụng đồng hồ đo hoặc thuê một thợ điện để kiểm tra.

Tiết lộ 5 lý do khiến bóng đèn thả trần liên tục cháy hỏng
Sử dụng nguồn điện áp quá tải

Lưu ý: Nếu điện áp trong nhà của bạn thường xuyên dao động ở mức 235V – 245V hoặc cao hơn thì hãy gọi cho công ty điện lực để kiểm tra. Còn nếu điện áp vượt quá mức cho phép sẽ làm hỏng thiết bị điện tử và hệ thống đèn chiếu sáng của bạn.

Bóng đèn kém chất lượng

Nguyên nhân phổ biến gây ra cháy hỏng bóng đèn là vấn đề về chất lượng của sản phẩm, thường bóng đèn giá rẻ có chất lượng rất kém. Nếu bạn nhận thấy bóng đèn của bạn cháy quá nhanh, hãy thử đổi sang một loại bóng đèn mang thương hiệu uy tín và xem vấn đề này còn xảy ra hay không.

Như vậy, trong tất cả các nguyên nhân gây ra cháy hỏng bóng đèn mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên thì bạn nên đầu tư thêm một chút tiền để mua loại bóng đèn chất lượng tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế bóng trong một thời gian dài.

Nếu bạn chưa nắm vững thương hiệu bán đèn thả giá rẻ uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam thì hãy ghé thăm showroom đèn thả Văn Duy để trải nghiệm thực tế. Chúng tôi tin chắc rằng, những mẫu đèn thả trang trí cao cấp đang bày bán tại cửa hàng sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối.

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết mua & lắp đèn chùm nến đạt tiêu chuẩn quốc tế
Khách hàng nói về VĂN DUY