Tiết lộ quy trình lắp đặt đèn chùm khoa học và đúng kỹ thuật

 Bạn đã chọn mua cho mình được một bộ đèn chùm đẹp phù hợp với không gian phòng khách sang trọng của ngôi nhà. Địa điểm sinh sống của bạn khá xa so với nơi mua nên không thể nhờ chuyên viên kỹ thuật của họ lắp ráp tại nhà được. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bớt chút thời gian rảnh rỗi của mình để tìm hiểu cách treo đèn chùm https://denhiendai.vn/den-chum.html khoa học và đúng kỹ thuật như các chuyên gian, sẽ giúp bạn có thể tự tay lắp đặt được mẫu đèn trang trí chuẩn đẹp và an toàn nhất. Cùng Văn Duy Lighting tìm hiểu nhé!

1. Quy trình treo đèn chùm đạt chuẩn bạn cần nắm vững

Với mỗi không gian nội thất khác nhau, chất liệu trần nhà không giống nhau thì sẽ có cách lắp đặt đèn chùm khác nhau, nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong quá trình lắp đặt. Từ cách đấu điện áp, lắp ráp chi tiết đèn chùm ra sao hay cách xác định đặt móc treo như thế nào? cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Chẳng hạn như:

Tiết lộ quy trình lắp đặt đèn chùm khoa học và đúng kỹ thuật
Quy trình treo đèn chùm đạt chuẩn bạn cần nắm vững
 
  • Đối với các ngôi nhà được đổ bằng trần bê tông sẽ được tính toán vị trí đặt móc treo đèn chùm phù hợp từ trước, nên bạn chỉ cần quan tâm đến cách lắp ráp đèn và đi dây điện hợp lý.
  • Vậy trần nhà thành cao thì sẽ có cách xử lý như thế nào? Thông thường, trần thạch cao thường có sức chịu tải tương đối thấp, nếu không được làm đúng kỹ thuật có thể sẽ làm đèn rơi vào tình trạng nguy hiểm.
Có lẽ khi chúng ta lựa chọn đèn trang trí nội thất thì đã xác định được vị trí lý tưởng cần phải treo đèn ở đâu rồi đúng không. Đối với không gian phòng khách cần sự sang trọng, tinh tế và đẳng cấp chuyên nghiệp thì bạn nên treo đèn chùm ở vị trí trung tâm căn phòng. Để nguồn ánh sáng tỏa ra từ đèn có thể chiếu sáng khắp không gian và tạo vẻ đẹp cũng như tính cân xứng hài hòa nhất có thể. Còn đối với những không gian khác, tùy vào diện tích của căn phòng mà bạn lựa chọn vị trí treo đèn chùm sao cho hợp lý nhất.

2. Tư vấn cách lắp ráp đèn chùm chuẩn khoa học về kỹ thuật

Thật may, mỗi sản phẩm đèn chùm trang trí cao cấp sẽ có 1 bản hướng dẫn lắp ráp chi tiết trên tờ giấy hướng dẫn sử dụng. Khi đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể lắp ráp đèn chùm theo đúng yêu cầu mà nhà sản xuất đã nêu ra.

Tiết lộ quy trình lắp đặt đèn chùm khoa học và đúng kỹ thuật
Tư vấn cách lắp ráp đèn chùm chuẩn khoa học về kỹ thuật

Cách đấu điện vào các điểm mấu chốt cho đèn chùm

Như chúng ta đã biết, cách lắp đặt một số chi tiết đèn như tay đèn, chao đèn hay bóng đã có hướng dẫn, và cách đấu dây điện cũng có sẵn trong đó. Đối với nguồn điện từ bên ngoài thì đấu như bình thường với các loại đồ điện gia dụng khác. Bạn có thể đấu nguồn điện vào công tắc để tạo điều kiện thuận lợi nhất khi bật tắt, vì đèn chùm trang trí nội thất thường sử dụng dòng điện xoay chiều nên bạn đấu dây nào cũng được.

Xác định vị trí lý tưởng để đặt móc treo cho đèn chùm

Đây chính là bước rất quan trọng, bởi nó có thể làm ảnh hưởng tới tính nguy hiểm cho người sử dụng. Nếu bạn không làm móc treo chắc chắn, vững chắc thì đèn có thể rơi bất cứ lúc nào, nhất là đối với các trần nhà làm bằng thạch cao có tính chịu lực kém. Điều này vừa gây nguy hiểm cho người sinh hoạt dưới đèn lại vừa gây cảm giác bất an cho người sử dụng.

Đối với các loại trần thông thường thì bạn có thể sử dụng móc treo bằng hợp kim chắc chắn là rất Ok. Bởi vì trần nhà có kết cấu chắc chắn, tính chịu lực vô cùng lớn. Còn đối với trần thạch cao thì bạn phải làm móc treo mẫu đèn chùm trang trí giá rẻ chắc chắn hơn cùng với khoảng bám rộng lớn để có thể chịu lực tốt nhất.

Tiết lộ quy trình lắp đặt đèn chùm khoa học và đúng kỹ thuật
Hướng dẫn các bước treo đèn chùm đạt chuẩn

3. Hướng dẫn các bước treo đèn chùm đạt chuẩn

  • Lắp bản treo lên trần nhà: bản treo có tác dụng nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của đèn chùm nên cần phải đảm bảo độ chắc chắn cao, khả năng bám chắc vào trần nhà. Bạn nên lựa chọn móc treo sử dụng hợp kim chống han rỉ do đèn sinh nhiệt dễ làm han gỉ kim loại.
  • Treo đèn: Giữ đèn chùm luôn ở trạng thái cân bằng rồi từ từ nâng đèn lên vào đúng vị trí móc treo đã gia cố từ trước. Lưu ý, để dây nối điện nằm lên phía trên của đèn để rẽ ra nguồn điện chính của ngôi nhà.
  • Chốt ốc vít chắc chắn: Khi bạn đặt đèn chùm đúng vị trí lý tưởng thì việc cuối cùng là chốt lại ốc vít cho chắc chắn, cố định đèn lên trần nhà.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc treo đèn chùm trang trí tuyệt đẹp cho không gian nội thất một cách đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Chúc các bạn thành công.

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết lắp đặt đèn thả văn phòng chuẩn không cần chỉnh
Khách hàng nói về VĂN DUY