Tư vấn lắp đặt đèn quạt trần đa tính năng cho trần thạch cao

Quạt trần đèn là sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng với 3 tính năng chính: làm mát, chiếu sáng và trang trí. Tuy nhiên, khi lắp đặt chiếc quạt trần đèn này cho trần thạch cao lại không hề dễ dàng, đòi hỏi có kỹ thuật cao, mới phát huy hết công năng sử dụng của sản phẩm. Để không muốn khách hàng tốn nhiều thời gian cho vấn đề loay hoay lắp đặt và sử dụng loại đèn này.

Sau đây Đèn GoldMoon sẽ đưa ra trọn bô tư vấn lắp đặt đèn quạt trần đa tính năng trần thạch cao tại nhà, đảm bảo ai cũng có thể áp dụng được.

1. Trần thạch cao có đặc điểm như thế nào?


Tư vấn lắp đặt đèn quạt trần đa tính năng cho trần thạch cao
Trần thạch cao có đặc điểm như thế nào?
 
Hiện nay, nhiều căn hộ chung cư, biệt thự, văn phòng, khách sạn,… đều lựa chọn thiết kế trần nhà thạch cao, vì những ưu điểm sau đây:
 • Trần thạch cao trông giống như trần đúc thật nhưng nhẹ hơn rất nhiều. Được sản xuất trên công nghệ tạo bọt hiện đại, nên trần thạch cao không bắt lửa, không sinh khói như một số chất liệu khác
 • Thạch cao là chất liệu có khả năng cách âm vô cùng tuyệt vời, khi lắp đặt cho trần nhà sẽ làm giảm tiếng ồn giữa các tầng với nhau.
 • Ngoài tính năng cách âm, trần thạch cao còn có tính năng nổi bật như rất bền, mát, dễ dàng tạo hoa văn theo ý muốn mà không bị nấm mốc, có tính thẩm mỹ cao.
 • Phù hợp cho những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại và sang trọng.

2. Có lắp quạt trần đèn trên trần thạch cao được không?

Trần thạch cao có rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng có một nhược điểm lớn là khả năng chịu trọng lượng lớn kém. Nên rất nhiều khách hàng lắng có thể lắp quạt trần đèn trên trần thạch cao có đảm bảo an toàn không?

Như các bạn đã thấy có rất nhiều ngôi nhà thiết kế trần thạch cao có lắp đặt mẫu đèn chùm trang trí cao cấp khổng lồ mà không hề xảy ra vấn đề gì. Trong khi đó, quạt trần đèn có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với đèn chùm này. Nên các bạn hoàn toàn có thể lắp đặt quạt trần nhà trên trần thạch cao. Lưu ý: bạn cần có kỹ thuật lắp, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn trong quá trình sử dụng.

3. Những lưu ý khi lắp đặt quạt trần đèn trên trần thạch cao


Tư vấn lắp đặt đèn quạt trần đa tính năng cho trần thạch cao
Những lưu ý khi lắp đặt quạt trần đèn trên trần thạch cao
 
Trước khi tiến hành lắp đặt đèn quạt trần cho trần thạch cao để tránh trường hợp phải tháo dỡ lắp đi lặp lại nhiều lần, các bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây:
 • Xác định vị trí treo quạt: vị trí này phải có xà gồ thép hoặc trần bê tông, như thế mới có thể chịu được trọng lượng của chiếc quạt trần đèn được.
 • Lựa chọn kích thước của chiếc quạt trần: bạn cần căn cứ vào chiều cao của phòng và diện tích để lựa chọn quạt và thu trục quạt phù hợp. Chiều cao tiêu chuẩn của căn phòng từ 2.4 đến 2.7 mét tính từ mặt trần đến sàn nhà là có thể lắp được một chiếc quạt trần đèn. Trường hợp, chiều cao của căn phòng thấp hơn như trên, mà bạn vẫn muốn lắp quạt trần đèn, để tạo sự cân đối cho căn nhà, cần thu ngắn trục quạt lại.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh dây dợ loằng ngoằng thì nguồn điện càng gần vị trí lắp quạt càng tốt. Đồng thời thuận tiện cấp điện cho thợ lắp đặt.
 • Có 2 loại trần thạch cao nổi và chìm: với trần chìm bắt buộc phải khoét một lỗ hình chữ nhật để thể chui lọt thao tác lắp đặt và lắp đặt đèn. Với loại trần thạch cao thả chỉ cần khoét lỗ tròn nhỏ

4. Hướng dẫn cách chọn kích thước quạt đèn trần phù hợp với diện tích phòng


Tư vấn lắp đặt đèn quạt trần đa tính năng cho trần thạch cao
Hướng dẫn cách chọn kích thước quạt đèn trần phù hợp với diện tích phòng
 
Dưới đây là một số thông số cố định về diện tích phòng tương ứng với kích thước cánh quạt, các bạn cần lưu ý:
 • Phòng có diện tích <8m2: đường kính cánh quạt <1m
 • Phòng có diện tích từ 8 đến 14m2: chọn quạt có đường kính dài từ 1,2m
 • Phòng có diện tích từ 14 đến 21m2: đường kính quạt dài từ 1.2-1.4 m
 • Trường hợp căn phòng có diện tích từ 21 đến 35m2: nên chọn đèn có đường kính dài hơn 1.5m

5. Hướng dẫn tư vấn cách chọn quạt trần đèn cho trần thạch cao

Lựa chọn kích thước đèn quạt trần: Phụ thuộc vào diện tích của căn phòng. Căn phòng có diện tích lớn thì nên chọn quạt trần đèn cổ điển có sải cánh lớn và công suất lớn, Ngược lại, với phòng có diện tích khiêm tốn hơn thì cần chọn quạt cánh nhỏ hơn hoặc loại quạt mini.

Kiểu dáng phù hợp với phong cách của căn phòng: tương tự như các loại đèn trang trí nội thất khác, quạt trần đèn có đa dạng về phong cách, kiểu dáng, màu sắc,… nên khách hàng dễ dàng lựa chọn, Tuy nhiên, không phải các bạn chọn theo sở tích cá nhân mà căn cứ và nội thất phòng khách của gia đình bạn để lựa chọn một chiếc đèn quạt trần ưng ý nhất.

Lựa chọn động cơ của quạt: động cơ có tác dụng vận hành cánh quạt, điều khiển cánh quạt sinh ra gió làm mát căn phòng và lưu thông không khí. Với căn phòng rộng, thì chắc chắn phải tìm động cơ khỏe nhất rồi, mới thỏa mãn được nhu cầu làm mát của bạn được.

Tư vấn lắp đặt đèn quạt trần đa tính năng cho trần thạch cao
Hướng dẫn các bước lắp quạt trần đèn trên trần thạch cao

6. Hướng dẫn các bước lắp quạt trần đèn trên trần thạch cao

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn và độ bền cho quạt trần, các bạn cần tuân thủ theo 7 bước lắp đặt sau đây:

Bước 1: Khoét lỗ trên trần thạch cao: Các bạn cần khoét một lỗ rộng khoảng 7 cm trên trần nhà

Bước 2.Sau dó, khoan 2 lỗ sâu khoảng 6cm lên trần bê tông. Phụ thuộc vào nở đạn to hay nhỏ để bạn sử dụng mũi khoan 8ly hay 10ly.

Bước 3: Sau đó, tiến hành đóng nở đạn lụt vào hết lỗ khoan.

Bước 4: Đo ty sắt
 • Bạn đo chiều dài từ viên đạn nở đến mặt dưới của thạch cao, sau đó cộng thêm 4cm chiều dài.
 • Tiến hành dùng ốc tán hoặc dùng kìm siết chặt cây ty để đẩy lõi sắt của nở đạn, khi bung ra đến khi chặt thì dừng lại.

Bước 5: Giữ chặt mặt bích:
 • Gia chủ dùng 2 con tán vặn tới mặt thạch cao để mặt bích giữ thật chặt không bị bung ra.
 • Đưa mặt bích lên, sau đó dùng 2 con ốc để siết chặt vào mặt bên dưới của mặt bích.

Bước 6: Lắp quạt trần đèn:
 • Cuối cùng, bạn cần đưa quạt cần lắp lên vị trí mặt bích, tiến hành xoay nhẹ thân ty quạt cho vào khớp răng của mặt bích.
 • Tiến hành đóng điện và kiểm tra xem quạt có hoạt động bình thường không

Quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc về sản phẩm này xin vui lòng liên hệ số Hotline: 0366.89.3333 để chúng tôi hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết chọn đèn trang trí quán cafe đẹp, hút khách hàng nhất
Khách hàng nói về GoldMoon